[ Đăng ký | Đăng nhập

TẮM CỒN TẾT ĐOAN NGỌ

Chi tiết

Mỗi năm, cứ vào các ngày lễ, Tết thì nhiều người từ khắp nơi lại kéo đến cồn Tân Lộc – Quận Thốt Nốt để thưởng thức thú vui tắm cồn và nếm những loại trái cây đặc sản của vùng đất miền Tây.

Là một xã cù lao nằm giữa sông Hậu, thuộc địa phận Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Cồn Tân Lộc được thiên nhiên ưu ái những mảnh đất phù sa màu mỡ, nước ngọt quanh năm, cộng với vị trí thuận lợi trong việc phát triển trồng trọt nên nơi đây quanh năm cây trái tốt tươi đặc biệt là những loại trái cây thơm ngọt, đặc sản miền Tây Nam Bộ.

Đặc biệt nếu may mắn đi vào mùa chôm chôm chín (Mùng 5 tháng 5 AL – Tết Đoan Ngọ), một loại trái cây nổi tiếng đặc trưng của cồn Tân Lộc thì bạn sẽ tha hồ thưởng thức và mua về làm quà cho gia đình chỉ với giá 10.000 đồng/1kg. Ngoài ra người dân miệt vườn Tân Lộc rất vui vẻ và hiếu khách. Bạn sẽ được tham quan khu vườn mà không phải trả một khoản tiền nào nếu không mua trái cây mang về.

Đến cồn Tân Lộc mà chưa thưởng thức thú vui “Tắm cồn” thì thật là uổng phí. Sau khi nước ròng cạn giữa sông khoảng 1 giờ trưa, thì tại cồn Tân Lộc sẽ có nhiều bãi cát nổi lên, lúc đấy bạn có thể thưởng thức thú vui tắm cồn.

Với vị trí thuận lợi, những bải cát ngã màu phù sa, trái cây sum xuê thơm ngọt quanh năm, cộng với cái nắng, cái gió của đất miền Tây tạo cho bạn cảm giác thoải mái, yên bình, tạm thời quên đi những ồn ào náo nhiệt và tất bật của cuộc sống mỗi ngày.

Gửi bình luận

*

captcha